diễn đàn điện tử, công nghệ, lập trình tienthinhpro
Trang Chủ - Forum.TienThinhPro.Com
loading...

Lần hoạt động

Xuống  Google thừa nhận việc liên tục cập nhật các điện thoại thông minh trên Android

Chia sẻ trang này:
31.12.2017 / 07:33 #21726
thaibinhvip offline Pilly'ss
 Thành viên
like 13
Điện thoại thông minh trên hệ điều hành Android đã liên tục theo dõi vị trí của người dùng của họ, ngay cả khi họ tắt dịch vụ vị trí địa lý hoặc lấy thẻ SIM khỏi thiết bị. Kết luận này được thực hiện bởi các nhà báo của Quartz. Tại Google, họ xác nhận thông tin này.
Blog Công Nghệ
Các phóng viên đã phát hiện ra rằng kể từ tháng 1 năm 2017, Google bí mật thu thập các số nhận dạng cho các trạm cơ sở từ điện thoại chạy Android. Vấn đề chính là thông tin được thu thập, ngay cả khi người dùng đã vô hiệu hoá các dịch vụ định vị địa lý và GPS trong điện thoại, không cài đặt bất kỳ ứng dụng nào, khôi phục cài đặt gốc hoặc thậm chí lấy thẻ SIM. Thông tin được truyền đi dưới dạng mã hoá tới các máy chủ của Google mỗi khi thiết bị xâm nhập vào vùng phủ sóng của một trạm cơ sở khác.
Phản hồi của Công ty
Nhận dạng di động thực sự được Google sử dụng để gửi thông báo và tin nhắn Push tới điện thoại thông minh, đại diện của công ty đã xác nhận. Đồng thời, công ty tuyên bố rằng họ chỉ sử dụng dữ liệu đã thu thập để cải thiện tốc độ phân phối tin nhắn và thông báo tới thiết bị và không lưu trữ thông tin này.
Blog Khoa Học
Theo các nhà báo, họ không hiểu làm thế nào thông tin này có thể giúp công ty cải thiện tốc độ cung cấp tin nhắn, nhưng tình hình đặt ra những câu hỏi về sự riêng tư. Thông tin từ một trạm cơ sở, theo nhà xuất bản, chỉ có thể cung cấp cho một vị trí gần đúng của thiết bị, nhưng một vài trạm - có thể dễ dàng xác định vị trí của điện thoại thông minh với độ chính xác của một phần tư dặm (400 m). Ngoài ra, ở khu vực thành thị, nơi có nhiều trạm, công ty có thể có được dữ liệu chính xác hơn.

Sau khi điều trị các nhà báo, Google chắc chắn rằng trong tương lai gần, nó sẽ ngừng thu thập thông tin về vị trí của người dùng mà họ không biết.
Google đang theo dõi Apple
Vào cuối tháng 10, kỹ sư của Google Felix Krause gợi ý trên blog của mình rằng máy ảnh của iPhone có thể bắn người dùng mà không biết. Krause đã làm rõ rằng ngay khi người dùng đưa các ứng dụng truy cập vào máy ảnh của điện thoại thông minh, các chương trình này có thể giữ anh ta sau khi giám sát. Sau đó, chương trình có thể chụp ảnh mà không cần ghi lại từ camera chính hoặc mặt trước. Ví dụ: nhân viên Google đã cho thấy ứng dụng có thể đánh giá thái độ và tâm trạng của người dùng một cách bí mật.

Các chuyên gia lưu ý rằng đây là một tính năng của hệ thống, và không phải là một số loại sai lầm. Do đó, các nhà phát triển của chương trình bên thứ ba có thể liên tục giám sát người dùng. Nhân viên của công ty đề nghị một số giải pháp cho vấn đề. Đặc biệt, ông khuyên các chủ sở hữu của iPhone mua một bìa trên máy ảnh. Ngoài ra, ông nói, người sử dụng có thể cấm các ứng dụng truy cập vào máy ảnh và sử dụng các ứng dụng tiêu chuẩn để chụp.
31.12.2017 / 10:11 #21728
69 offline 69
 Thành viên
like 2
bực mình nhất cái vụ tự cập nhật và tải thêm ứng dụng trong khi mình đã tắt tự động cập nhật trên ch play r
Lượt Xem: 101 Trả Lời: 1
Bạn chưa đăng nhập! Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký làm thành viên để trả lời bài viết này!

Chủ đề cùng chuyên mục:

Bạn đã xem chưa:

Lọc theo tác giả
Xem chủ để ngoại tuyến (Offline)

Trong diễn đàn

Sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống
Tìm Kiếm Nhanh
loading...
Truy Cập Nhiều
Thống Kê
Thành viên (3072 / +3)
Danh sách BQT (8)
Truy cập: 453 / 3389
Đang có 20 người trực tuyến, 0 thành viên và 20 khách viếng thăm.
Member Online: Google[bot] , Bing[bot] , Thang99,